Attention Assist (Cảnh Báo Mất Tập Chung) Trên Xe Mercedes

15/04/2019 David Nguyễn

he-thong-an-toan-mercedes-xehangsang-com_result

Đối với những tài xế lái xe đường dài thì tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ rất dễ xảy ra. Hiểu được điều này, các kỹ sư Mercedes đã nghiên cứu và phát triển Attention Assist (Hệ thống cảnh báo mất tập trung) nhằm giảm thiểu những va chạm khi lái xe đường dài.

  1. Attention Assist là gì?

Attention Assist là hệ thống có nhiệm vụ nâng cao tính an toàn khi lái xe, đặc biệt đối với những hành trình đường dài và ban đêm.

he-thong-canh-bao-mat-tap-chung-attention-assist-xehangsang-com_result

Attention Assist sẽ theo dõi xuyên suốt hành trình của bạn. Dựa trên các dữ liệu: tổng thời gian tài xế đã lái, hiệu suất lái và các điều kiện khách quan, hệ thống sẽ cho tài xế biết khi nào họ cần phải nghỉ ngơi. Tùy theo mức độ, cảnh báo của Attention Assist sẽ được cung cấp đến người dùng thông qua hình ảnh trên bảng đồng hồ táp-lôtín hiệu âm thanh.

– Các mức độ: Standard, Sensitive, OFF.

  1. Cách hoạt động của Attention Assist trên Mercedes-Benz C 250

Cách hoạt động của Attention Assist trên Mercedes-Benz C 250 và các mẫu xe Mercedes đều khá giống nhau. Cụ thể:

– Thu thập dữ liệu:

Khi bạn lần đầu lái Mercedes-Benz C 250 hoặc bất kỳ mẫu xe nào của Mercedes có trang bị Attention Assist, hệ thống sẽ bắt đầu thu thập và lập ra kế hoạch chi tiết về thu thập dữ liệu về hoạt động đánh lái vô lăng và cách bạn lái xe . Khi bạn có dấu hiệu thiếu tập trung khi lái xe, những hành vi khi lái xe của bạn lúc này sẽ có sự sai lệch với những thông tin mà Attention Assist đã thu thập trước đó,nó sẽ cảnh báo giúp bạn. Tuy nhiên, trước khi cảnh báo, hệ thống sẽ sử dụng thêm những dữ liệu khác để đánh giá đúng hơn về mức độ thiếu tập trung của bạn trong khi lái xe.

– Đưa ra cảnh báo:

Các cảnh báo của Attention Assist sẽ bắt đầu được kích hoạt trong dãy tốc độ từ 50 km/h đến 110 km/h. Nếu nhận thấy bạn đang có dấu hiệu mệt mỏi, hệ thống sẽ lần lượt đưa ra các mức độ cảnh báo dựa trên các dữ liệu được thu thập và sự phản hồi của bạn:

Mức độ 1: Trên bảng đồng hồ táp-lô sẽ thông báo “Take a break!”

Mức độ 2: Khi người lái không phản hồi:

  • Tín hiệu âm thanh: Ding!Ding!Ding!
  • Rung vô lăng để nhắc nhở người lái.

Người dùng chỉ có thể OFF các cảnh báo của hệ thống trước khi bắt đầu hành trình. Khi các cảnh báo đã được đưa ra, tài xế sẽ không thể tắt được. Thay vào đó, tài xế buộc phải tấp vào lề, dừng xe, tắt máy, xuống xe và cuối cùng là đóng cửa lại để Attention Assist khởi động lại.

Attention-assist-mercedes-xehangsang-com_result

  1. Nhược điểm của Attention Assist

Mặc dù Attention Assist được đánh giá là hoạt động hiệu quả trên Mercedes-Benz C 250 và các mẫu xe Mercedes khác, tuy nhiên hệ thống này vẫn còn tồn tại vài nhược điểm. Cụ thể, Attention Assist hoạt động hoàn toàn dựa trên các dữ liệu thu thập nên đôi khi sẽ đưa ra những sai lệch trong cảnh báo nếu có sự đổi người lái hoặc hành vi lái xe vì một lý do nào đó.

Mercedes-Benz-ATTENTION-ASSIST-xehangsang-com_result

Là một trong những hệ thống lái xe hàng đầu của Mercedes, Attention Assist có nhiệm vụ thu thập các dữ liệu để đưa ra các cảnh báo chính xác nhất về mức độ tập trung của người lái. Tuy chưa hoàn thiện hoàn toàn, thế nhưng Attention Assist vẫn được nhiều người dùng của Mercedes-Benz C 250 và các mẫu xe Mercedes đánh giá cao về khả năng đảm bảo an toàn trong những chuyến hành trình dài.

Hãy xem qua 1 đoạn video giới thiệu về cách hoạt động của hệ thống.

>>video<<

Xem thêm: Các công nghệ khác trên xe Mercedes

Các tin khác
Tinh-Nang-Touchpad-Mercedes-xehangsang-com

COMAND® Touchpad Công Nghệ Trên Mercedes

Touchpad là một trong những công nghệ thông minh mà Mercedes-Benz tích hợp trong hệ thống COMAND trên mẫu Sedan hạng sang E 250. Vậy Bộ điều khiển Touchpad là gì và cách sử dụng trên Mercedes-Benz E 250 như...

Tinh nang MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz-xehangsang-com

MULTIBEAM LED MERCEDES

Công nghệ chiếu sáng MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz E 250 Giới thiệu sơ lược về MULTIBEAM LED Nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi di chuyển vào ban đêm chính là tầm quan sát bị hạn chế và đèn...

Tinh nang MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes-xehangsang-com

MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes

MAGIC VISION CONTROL - Cần gạt nước tích hợp vòi xịt trên Mercedes-Benz S 450 L Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống cần gạt nước đối với sự an toàn của khách hàng khi lái xe, hãng xe...

Công Nghệ Lighting Technology của Mercedes-Benz-xehangsang-com

Lighting Technology của Mercedes

Tổng quan về Lighting Technologycủa Mercedes-Benz Cho đến ngày nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những công nghệ chiếu sáng tối...

huong-dan-su-dung-KEYLESS-GO®-Mercedes-xehangsang-com

Hướng Dẫn Sử Dụng KEYLESS GO® Trên Xe Mercedes

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ hiện đại và an toàn. Trong đó, phải kể đến chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access. Chìa khóa thông...

0945938683