Automatic Parking Brake (phanh đỗ điện tử tự động) Trên Xe Mercedes

15/04/2019 David Nguyễn

Automatic Parking Brake mercedes-xehangsang-com_result

Automatic Parking Brake (phanh đỗ điện tử tự động) là một trong những công nghệ hiện đại được Mercedes-Benz tích hợp trên dòng Sedan hạng sang cỡ nhỏ C 250.Nhờ sự linh hoạt cùng thao tác sử dụng khá đơn giản , Automatic Parking Brake là hệ thống giúp cho việc lái xe trở nên dễ dàng, hiệu quả và an toàn hơn.

  1. Phanh đỗ điện tử tự động (Phanh tay điện tử) là gì?

Phanh đỗ điện tử tự động (phanh tay điện tử) là loại phanh tay điều khiển thông minh, có khả năng giữ cho xe không bị tuột dốc khi dừng đỗ ở những cung đường không bằng phẳng. Bạn chỉ cần chuyển cần số về D (số tiến) hay R (số lùi) , nhấn chân ga hoặc đạp phanh là xe sẽ tự động nhả phanh (Unlock) và bạn có thể tiếp tục chuyến hành trình của mình.

canh-bao-Automatic Parking Brake-xe-mercedes-xehangsang-com (2)_result

Phanh tay điện tử Mercedes là một lẫy nhỏ, bên trên ký hiệu chữ P nằm trong vòng tròn, được thiết kế bên dưới bộ chỉnh đèn pha. Đây là vị trí khá thuận tiện cho việc sử dụng.

  1. Ưu điểm của phanh tay điện tử tự động

Phanh tay điện tử có nguyên lý hoạt động giống như phanh tay thông thường (phanh tay cơ học) nhưng nó được điều khiển hoàn toàn tự động. Cụ thể, đối với những mẫu xe có phanh tay cơ học, khi vào số, bắt buộc bạn phải nhả phanh tay nếu như không muốn mất một khoản tiền để sửa chữa, thay thế má phanh, phanh đĩa của xe. Bởi vì khi chuyển cần số sang R hoặc D phanh tay sẽ tự động Unlock.

canh-bao-Automatic Parking Brake-xe-mercedes-xehangsang-com_result

Phanh đỗ điện tử tự động có những ưu điểm nổi bật như:

  • Hãm và nhả phanh (Unlock) bằng mô tơ nên có độ chính xác cao.
  • Khi người lái không đạp chân phanh, phanh tay không Unlock. Nếu muốn nhả phanh, bắt buộc người lái phải đạp phanh và ấn biểu tượng phanh tay điện tử xuống.
  • Nếu người lái không thắt dây an toàn hoặc một trong những cửa xe mở ra, phanh tay tự động không Unlock.
  • Khi đỗ xe, cần số chuyển về vị trí P và tắt máy hoặc mở cửa, phanh tay điện tử tự động Lock.
  1. Cách hoạt động phanh tay điện tử

– Kích hoạt phanh đỗ điện tử tự động (Lock)

Với Mercedes-Benz C 250 khi dừng đỗ ở bất kì chỗ nào, người lái chỉ cần chuyển cần số về vị trí P, phanh tay điện tử sẽ tự động kích hoạt và hãm phanh. Trong trường hợp, cần số đang ở các vị trí khác như R (Reverse), N (Neutral), D (Drive), để kích hoạt phanh tay, bạn cần phải đạp phanh chân và kéo lẫy ký hiệu chữ P nằm trong vòng tròn lên.

he-thong-phanh-dien-tu-mercede-xehangsang-com_result

Bạn có thể biết phanh tay đã được kích hoạt hay chưa bằng cách quan sát biểu tượng chữ P trên màn hình hiển thị đa phương tiện. Nếu biểu tượng này sáng có nghĩa là phanh đã Lock và ngược lại, nếu đèn tắt tức là phanh tay đã được Unlock (vô hiệu hóa).

– Nhả phanh (Unlock)

Phanh tay điều khiển điện có chức năng nhả phanh thông minh. Khi muốn nhả phanh (Unlock), bạn chỉ cần đạp chân phanh và nhấn lẫy ký hiệu chữ P xuống. Lúc này, trên màn hình hiển thị đa phương tiện, biểu tượng chữ P sẽ tắt.

Việc đạp chân phanh trước khi nhả phanh tay sẽ giúp cho xe không bị tuột dốc, gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, phanh tay điện tử có thể tự động Unlock khi người lái vào số D hoặc R và nhấn chân ga.

>> Xem Thêm: Công Nghệ Khác Trên Xe Mercedes

Các tin khác
Tinh-Nang-Touchpad-Mercedes-xehangsang-com

COMAND® Touchpad Công Nghệ Trên Mercedes

Touchpad là một trong những công nghệ thông minh mà Mercedes-Benz tích hợp trong hệ thống COMAND trên mẫu Sedan hạng sang E 250. Vậy Bộ điều khiển Touchpad là gì và cách sử dụng trên Mercedes-Benz E 250 như...

Tinh nang MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz-xehangsang-com

MULTIBEAM LED MERCEDES

Công nghệ chiếu sáng MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz E 250 Giới thiệu sơ lược về MULTIBEAM LED Nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi di chuyển vào ban đêm chính là tầm quan sát bị hạn chế và đèn...

Tinh nang MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes-xehangsang-com

MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes

MAGIC VISION CONTROL - Cần gạt nước tích hợp vòi xịt trên Mercedes-Benz S 450 L Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống cần gạt nước đối với sự an toàn của khách hàng khi lái xe, hãng xe...

Công Nghệ Lighting Technology của Mercedes-Benz-xehangsang-com

Lighting Technology của Mercedes

Tổng quan về Lighting Technologycủa Mercedes-Benz Cho đến ngày nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những công nghệ chiếu sáng tối...

huong-dan-su-dung-KEYLESS-GO®-Mercedes-xehangsang-com

Hướng Dẫn Sử Dụng KEYLESS GO® Trên Xe Mercedes

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ hiện đại và an toàn. Trong đó, phải kể đến chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access. Chìa khóa thông...

0945938683