ECO Start/Stop Xe Mercedes

16/04/2019 David Nguyễn

Bên cạnh những trang bị an toàn và tiện nghi, Mercedes-Benz E 250 còn sở hữu ECO Start/Stop-là một trong những chức năng đáng chú ý trên chiếc xế hộp này. Vậy công nghệ Eco Start/Stop là gì? Cách hoạt động của nó như thế nào?

 1. Tổng quan về hệ thống Eco Start/Stop


Hiện nay, bạn có thể tìm thấy công nghệ Eco Start/Stop trên bất kì dòng xe nào đến từ thương hiệu xe hơi hạng sang Mercedes-Benz.

– Hệ thống Eco Start/Stop là gì?

ECO Start/Stop là công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường bằng cách tắt động cơ trong một số điều kiện nhất định, khi xe không di chuyển. Để tiếp tục hành trình, bạn chỉ cần nhấc chân ra khỏi chân phanh, động cơ của xe sẽ hoạt động lại ngay lập tức.

Mercedes_benz_start_stop_xehangsang-com

– Ưu điểm nổi bật của Eco Start/Stop

ECO start/stop sẽ tự động kích hoạt trở lại sau khi xe ngưng hoạt động 6 tiếng và thường không có dấu hiệu nhận biết hệ thống đã sẵn sàng hoạt động hay chưa. Thay vào đó, hệ thống sẽ hoạt động một cách tự động sau khi các điều kiện được đảm bảo.

Ưu điểm của hệ thống ECO Star/Stop là có khả năng xác định piston nào đang ở vị trí tối ưu để khởi động lại. Vì vậy, ECO Star/Stop hoạt động rất nhanh nhạy nên nó đem lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao hơn, động cơ vận hành êm ái hơn.

Với chức năng ECO start/stop, mức tiêu thụ nhiên liệu của Mercedes-Benz E 250 chỉ từ 5,9-6,3 lít/100 km (trong điều kiện tiêu chuẩn).

 1. Các điều kiện để kích hoạt Eco Start/Stop


Eco Star/Stop được kích hoạt trong nhiều điều kiện, cụ thể:

 • – Xe có hộp số 7G-Tronic Plus trở lên.
 • – Động cơ đạt nhiệt độ cần thiết.
 • – Cần số trên xe chuyển về D hoặc N.
 • – Hệ thống thắng hoạt động.
 • – Chân người lái phải đạp lên bàn đạp phanh hoặc chức năng HOLD Brake được kích hoạt.
 • – Không tác động lên bàn đạp ga và không xoay vô lăng.
 • – Nhiệt độ điều hòa trong xe đạt yêu cầu hành khách điều chỉnh.
 • – Acquy đủ điện.
 • – Mức xăng trên mức dự trữ theo tiêu chuẩn.
 • – Nút bấm ECO start/stop (chữ A nằm bên trong mũi tên vòng tròn) trên bảng Taplo đã được bật (sáng màu xanh).
 • – Nắp capo và các cửa xe đã đóng chặt​.
 • – Dây đai an toàn đã gài.
 1. Công nghệ Eco Start/Stop hoạt động như thế nào?


Khi bạn đạp chân thắng và xe dừng lại hoàn toàn, ECO start/stop sẽ được kích hoạt. Để nhận biết ECO start/stop đã hoạt động hay chưa bạn chỉ cần nhìn vào biểu tượng chữ A sáng màu xanh nằm bên trong mũi tên vòng tròn trên màn hình hiển thị đa phương tiện.

Eco-start-stop-Display-mercedes-xehangsang-com

Với mẫu xe có AGILITY SELECT, tính năng này sẽ được kích hoạt trong tất cả các chế độ lái, trừ Sport+. Ở chế độ Individual, người lái có thể lập trình lại hệ thống để tắt hoặc mở tính năng này.

Để khởi động lại động cơ, người lái chỉ cần nhấc chân ra khỏi chân thắng, hoặc:

 • – Chuyển sang số lùi.
 • – Tháo chốt dây an toàn.
 • – Mở cửa xe.
 • – Hệ thống điều hòa cần động cơ chạy duy trì sự thoải mái trong xe.

Để tắt hệ thống này, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng A ngay trên bảng điều khiển trung tâm. Trường hợp, hộp số của xe đang ở chế độ thể thao, Sport+ hoặc Individual thì ECO start/stop có thể được tắt. Và bạn chỉ cần bấm lại biểu tượng chữ A một lần nữa để mở lại hệ thống.

Xem Thêm: Các Công Nghệ Khác Trên Xe Mercedes

 

Các tin khác
Tinh-Nang-Touchpad-Mercedes-xehangsang-com

COMAND® Touchpad Công Nghệ Trên Mercedes

Touchpad là một trong những công nghệ thông minh mà Mercedes-Benz tích hợp trong hệ thống COMAND trên mẫu Sedan hạng sang E 250. Vậy Bộ điều khiển Touchpad là gì và cách sử dụng trên Mercedes-Benz E 250 như...

Tinh nang MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz-xehangsang-com

MULTIBEAM LED MERCEDES

Công nghệ chiếu sáng MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz E 250 Giới thiệu sơ lược về MULTIBEAM LED Nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi di chuyển vào ban đêm chính là tầm quan sát bị hạn chế và đèn...

Tinh nang MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes-xehangsang-com

MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes

MAGIC VISION CONTROL - Cần gạt nước tích hợp vòi xịt trên Mercedes-Benz S 450 L Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống cần gạt nước đối với sự an toàn của khách hàng khi lái xe, hãng xe...

Công Nghệ Lighting Technology của Mercedes-Benz-xehangsang-com

Lighting Technology của Mercedes

Tổng quan về Lighting Technologycủa Mercedes-Benz Cho đến ngày nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những công nghệ chiếu sáng tối...

huong-dan-su-dung-KEYLESS-GO®-Mercedes-xehangsang-com

Hướng Dẫn Sử Dụng KEYLESS GO® Trên Xe Mercedes

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ hiện đại và an toàn. Trong đó, phải kể đến chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access. Chìa khóa thông...

0945938683