Hold Function Trên Xe Mercedes

17/04/2019 David Nguyễn

Phanh được coi là một trong những hệ thống vô cùng quan trọng bởi nó có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho tài xế và toàn bộ hành khách trên xe trước khi tai nạn xảy ra. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ trên, hệ thống phanh trên Mercedes-Benz E 250 còn được trang bị thêm chức năng Hold Function, giúp quá trình lái xe của người dùng trở nên dễ dàng hơn.

hold-function-mercedes-xehangsang-com

  1. Hold Function là gì?


Hold Function là chức năng hỗ trợ dừng xe của Mercedes. Trên phiên bản Mercedes-Benz E 250, Hold Function có sẵn trong hệ thống phanh Adaptive (bên cạnh chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc Hill-Start Assist).

Hầu hết những người lái xe đều phải dùng khá nhiều lực chân để đạp phanh khi di chuyển trong khu vực nội thành, đặc biệt là ở những khu vực có lượng phương tiện giao thông tham gia lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Lúc này những mẫu xe trang bị chức năng Hold Function sẽ cho phép người lái rút chân ra khỏi phanh khi vẫn đang dừng. Chức năng này giúp giữ phanh cho đến khi người lái đạp ga. Nhờ đó, tài xế sẽ không cần dùng lực chân quá nhiều khi dừng đèn tín hiệu hoặc di chuyển ở đoạn đường kẹt xe nghiêm trọng.

  1. Cách sử dụng Hold Function trên Mercedes-Benz E 250


Cách sử dụng chức năng Hold Function trên Mercedes-Benz E 250 và Mercedes khá đơn giản. Thậm chí, nhiều người dùng đã vô tình kích hoạt chức năng này mà không hề hay biết. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đạp phanh như bình thường cho đến khi xe dừng hẳn.
  • Bước 2: Nếu muốn kích hoạt Hold Function, hãy đạp phanh sâu hơn cho đến khi xuất hiện chữ “HOLD” trên màn hình táp-lô ở khu vực cụm điều khiển.
  • Bước 3: Lúc này, tài xế có thể rút chân an toàn ra khỏi phanh. Đèn phanh ở đuôi xe sẽ tự động chiếu sáng để báo hiệu cho những xe phía sau.
  • Bước 4: Để tắt chức năng này và bắt đầu di chuyển trở lại, tài xế chỉ cần đạp ga như bình thường.
  1. Lưu ý gì khi sử dụng Hold Function


Hold Function chỉ là chức năng hỗ trợ dừng xe tạm thời của hệ thống phanh. Do đó, nếu muốn đỗ xe hoàn toàn, người dùng nên đến khu vực đỗ xe, dừng xe, về số P và kéo thắng tay.

Ở phiên bản Mercedes-Benz E 250, tài xế có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động Active Parking Assist. Hệ thống này được tích hợp Parktronic, giúp người lái dò tìm không gian đỗ xe phù hợp. Đồng thời, Active Parking Assist cũng có khả năng tự động điều khiển tay lái và phanh để đưa xe vào khu vực đỗ dù tài xế lựa chọn đỗ xe song song hay đỗ xe vuông góc.

Hold Function là chức năng hỗ trợ dừng xe của hệ thống phanh, rất phù hợp khi người dùng dừng đèn tín hiệu hoặc di chuyển trong khu vực kẹt xe nghiêm trọng. Chức năng này hiện đang có sẵn trên Mercedes-Benz E 250 và nhiều các phiên bản xe Mercedes khác.

Tham Khảo: Các Công Nghệ Khác Trên Xe Mercedes

Các tin khác
Tinh-Nang-Touchpad-Mercedes-xehangsang-com

COMAND® Touchpad Công Nghệ Trên Mercedes

Touchpad là một trong những công nghệ thông minh mà Mercedes-Benz tích hợp trong hệ thống COMAND trên mẫu Sedan hạng sang E 250. Vậy Bộ điều khiển Touchpad là gì và cách sử dụng trên Mercedes-Benz E 250 như...

Tinh nang MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz-xehangsang-com

MULTIBEAM LED MERCEDES

Công nghệ chiếu sáng MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz E 250 Giới thiệu sơ lược về MULTIBEAM LED Nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi di chuyển vào ban đêm chính là tầm quan sát bị hạn chế và đèn...

Tinh nang MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes-xehangsang-com

MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes

MAGIC VISION CONTROL - Cần gạt nước tích hợp vòi xịt trên Mercedes-Benz S 450 L Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống cần gạt nước đối với sự an toàn của khách hàng khi lái xe, hãng xe...

Công Nghệ Lighting Technology của Mercedes-Benz-xehangsang-com

Lighting Technology của Mercedes

Tổng quan về Lighting Technologycủa Mercedes-Benz Cho đến ngày nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những công nghệ chiếu sáng tối...

huong-dan-su-dung-KEYLESS-GO®-Mercedes-xehangsang-com

Hướng Dẫn Sử Dụng KEYLESS GO® Trên Xe Mercedes

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ hiện đại và an toàn. Trong đó, phải kể đến chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access. Chìa khóa thông...

0945938683