Hướng Dẫn Sử Dụng Cruise Control Trên Xe Mercedes

16/04/2019 David Nguyễn

Chức năng kiểm soát hành trình Cruise Control đã trở thành trang bị tiêu chuẩn trên nhiều mẫu xe. Với phiên bản Mercedes-Benz C 250, Cruise Control này được tích hợp thêm Speedtronic, cho phép người lái điều chỉnh tốc độ tối đa trong khu vực bị giới hạn tốc độ.

  1. Giới thiệu chức năng Cruise Control


– Cruise Control là gì?

Hiện nay, rất nhiều hãng xe hơi đã trang bị chức năng Cruise Control để hỗ trợ người lái duy trì tốc độ mong muốn mà không cần phải tác động lực vào chân ga thường xuyên bởi vì khi di chuyển ở những đoạn đường cao tốc hoặc xuyên suốt một hành trình dài, người lái cảm thấy mệt mỏi vì chân của họ luôn trong trạng thái làm việc .

Mercedes-Benz-Cruise-Control-Speed-Limit-xehangsang-com

– Ưu điểm của Cruise Control trên Mercedes-Benz C 250:

Giúp giảm lực tác dụng vào chân ga, với phiên bản Mercedes-Benz C 250, Cruise Control được tích hợp thêm Speedtronic. Chức năng này có khả năng thiết lập tốc độ di chuyển theo yêu cầu. Ví dụ, nếu di chuyển trong khu vực có giới hạn tốc độ là 40 km/h thì người lái chỉ cần thiết lập tốc độ cá nhân là 40 km/h. Lúc này, dù tài xế có nhấn ga mạnh bao nhiêu thì tốc độ tối đa của xe cũng chỉ là 40 km/h.

  1. Cách sử dụng Cruise Control trên Mercedes-Benz C 250


Ở C 250, Cruise ControlSpeedtronic đều được tích hợp trên một cần gạt nằm phía sau và bên trái vô-lăng. Để chuyển đổi giữa 2 chức năng, bạn chỉ cần bấm vào nút ở đầu cần cần gạt. Nếu đèn trên cần gạt sáng tức là bạn đang kích hoạt chức năng Speedtronic và ngược lại.

Các bước kích hoạt, điều chỉnh Cruise Control và Speedtronic trên Mercedes-Benz C 250 khá giống nhau, cụ thể:

Bước 1: Kích hoạt chức năng

Bước 2: Điều chỉnh tăng/ giảm tốc độ

Bước 3: Dừng sử dụng

(*) Để tắt Speedtronic, người lái chỉ có thể kéo cần gạt ra chứ không thể nhấn vào chân ga.

  1. Một số lưu ý khi dùng Cruise Control


– Luôn phải tập trung quan sát

Trong quá trình di chuyển các chướng ngại có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nên tài xế luôn phải quan sát xung quanh khi lái xe nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân và toàn bộ hành khách trên xe.

– Chưa phát huy hết tác dụng ở điều kiện giao thông Việt Nam

Do chức năng Cruise Control được phát triển ở thị trường Châu Âu nên chưa thật sự phù hợp với điều kiện giao thông ở nước ta. Ở những thành phố đông dân như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, việc kích hoạt Cruise Control có thể gây phản tác dụng.

– Dễ xảy ra tai nạn khi di chuyển trong thời tiết xấu hoặc đường trơn.

Khi điều khiển xe trong điều kiện thời tiết xấu hoặc ở những đoạn đường trơn, người lái có thể phải phanh đột ngột để tránh chướng ngại vật. Nếu Cruise Control đang được kích hoạt, điều kiện môi trường khắc nghiệt có thể khiến xe bị trượt khi tài xế nhấn phanh.

Cruise-Control-mercedes-xehangsang-com

Cruise Control giúp điều chỉnh tốc độ tự động, tuy nhiên không phải điều kiện giao thông và thời tiết nào cũng phù hợp để kích hoạt chức năng này. Vì thế người dùng luôn phải tập trung khi lái xe cũng như không quá phụ thuộc vào chức năng này.

Xem Thêm: Các Công Nghệ Khác Trên Xe Mercedes

Các tin khác
Tinh-Nang-Touchpad-Mercedes-xehangsang-com

COMAND® Touchpad Công Nghệ Trên Mercedes

Touchpad là một trong những công nghệ thông minh mà Mercedes-Benz tích hợp trong hệ thống COMAND trên mẫu Sedan hạng sang E 250. Vậy Bộ điều khiển Touchpad là gì và cách sử dụng trên Mercedes-Benz E 250 như...

Tinh nang MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz-xehangsang-com

MULTIBEAM LED MERCEDES

Công nghệ chiếu sáng MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz E 250 Giới thiệu sơ lược về MULTIBEAM LED Nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi di chuyển vào ban đêm chính là tầm quan sát bị hạn chế và đèn...

Tinh nang MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes-xehangsang-com

MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes

MAGIC VISION CONTROL - Cần gạt nước tích hợp vòi xịt trên Mercedes-Benz S 450 L Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống cần gạt nước đối với sự an toàn của khách hàng khi lái xe, hãng xe...

Công Nghệ Lighting Technology của Mercedes-Benz-xehangsang-com

Lighting Technology của Mercedes

Tổng quan về Lighting Technologycủa Mercedes-Benz Cho đến ngày nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những công nghệ chiếu sáng tối...

huong-dan-su-dung-KEYLESS-GO®-Mercedes-xehangsang-com

Hướng Dẫn Sử Dụng KEYLESS GO® Trên Xe Mercedes

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ hiện đại và an toàn. Trong đó, phải kể đến chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access. Chìa khóa thông...

0945938683