Hướng Dẫn Sử Dụng KEYLESS GO® Trên Xe Mercedes

17/04/2019 David Nguyễn

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ hiện đại và an toàn. Trong đó, phải kể đến chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access.

  1. Chìa khóa thông minh KEYLESS GO®


Smart Key được Mercedes-Benz giới thiệu trên dòng S-Class vào năm 1998 với tên gọi “KEYLESS GO®”. Smart Key sở hữu nhiều tính năng hiện đại, mang đến sự tiện nghi tối đa.

KEYLESS GO® Mercedes-xehangsang-com

➤ KEYLESS GO® là gì?

KEYLESS GO® là chìa khóa thông minh, sử dụng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) cho phép người lái vận hành xe mà không cần chìa khóa truyền thống. Cụ thể:

  • Mercedes KEYLESS START®: Cho phép người lái đạp phanh và nhấn nút Start/Stop trên bảng điều khiển để khởi động xe mà không cần dùng chìa khóa để vặn khóa khởi động.
  • Mercedes KEYLESS GO®: Người lái có thể khởi động động cơ bằng cách đạp phanh và nhấn vào nút Engine Start Stop. KEYLESS GO® cũng có khả năng mở /khóa cửa tự động khi chạm vào nút cảm biến trên tay nắm cửa.

➤ Cách sử dụng chìa khóa thông minh trên Mercedes-Banz S 450 L

– Khởi động động cơ

Bước 1: Cầm KEYLESS GO® bước vào trong xe, chuyển cần số về vị trí N/P.

Bước 2: Đạp phanh và nhấn nút Engine Start Stop.

– Tắt động cơ

Bước 1: Chuyển cần số về vị trí N/P.

Bước 2: Ấn lại nút Engine Start Stop một lần nữa.

– Khóa/mở cửa xe

Cầm hoặc bỏ KEYLESS GO® vào túi, bấm vào nút ở tay nắm cửa phía trước thì cửa sẽ tự động khóa từ bên ngoài. Để mở khóa, chỉ cần chạm tay vào tay nắm cửa.

– Cảnh báo quên chìa khóa

Trường hợp KEYLESS GO® bị để lại bên trong, người lái sẽ không thể khóa cửa xe từ bên ngoài. Đồng thời, trên màn hình trung tâm sẽ hiện cảnh báo “Don’t Forget Your Key” để nhắc nhở.

➤ Cách khởi động xe khi KEYLESS GO® hết pin

Bước 1: Ấn vào chốt trên KEYLESS GO®, rút chìa khóa cơ.

Bước 2: Một tay giữ nắm cửa trước, kéo ra, sau đó dùng chìa khóa cơ mở miếng ốp ổ khóa.

Bước 3: Cắm chìa khóa cơ vào ổ khóa, xoay chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ (xoay về bên trái) để mở khóa cửa.

Bước 4: Bước vào bên trong xe.

Bước 5: Đạp phanh, dùng đầu chìa khóa thông minh KEYLESS GO® ấn vào nút Engine Start Stop để khởi động xe.

  1. Hands-Free Access trên Mercedes-Benz S 450 L


➤ Hands-Free Access là gì?

Hands-Free Access là một tùy chọn trong gói KEYLESS GO®, có chức năng hỗ trợ đóng/mở cốp xe mà không cần dùng chìa khóa.

➤ Cách Đóng/mở cốp xe Hands-Free Access

Với tính năng Hands-Free Access bạn chỉ cần dùng chân đá nhẹ vào khoảng không bên dưới cản sau, nắp cốp sẽ mở ra nhanh chóng.

Khi nắp cốp sau mở, bạn sẽ nhìn thấy nút STOP. Để đóng cốp, bạn chỉ cần bấm vào nút STOP hoặc thực hiện thao tác tương tự như mở cốp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng đóng/mở cốp sau bất kỳ lúc nào bằng cách chạm vào tay cầm phía trên biển số, nhấn vào biểu tượng STOP ở mặt dưới nắp cốp hoặc sử dụng nút bấm trên KEYLESS GO®.

Lưu ý, để sử dụng được tính năng mở cốp bằng cách dử dụng nút bấm trên KEYLESS GO®, bạn cần để chìa khóa thông minh KEYLESS GO® trong người (trong ví, túi hoặc cầm trên tay).

Chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và tính năng mở cốp bằng chân Hands-Free Access là hai trang bị hiện đại và đem đến cho khách hàng rất nhiều tiện dụng.

Xem Thêm: Các Công Nghệ Khác Trên Xe Mercedes

Các tin khác
Tinh-Nang-Touchpad-Mercedes-xehangsang-com

COMAND® Touchpad Công Nghệ Trên Mercedes

Touchpad là một trong những công nghệ thông minh mà Mercedes-Benz tích hợp trong hệ thống COMAND trên mẫu Sedan hạng sang E 250. Vậy Bộ điều khiển Touchpad là gì và cách sử dụng trên Mercedes-Benz E 250 như...

Tinh nang MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz-xehangsang-com

MULTIBEAM LED MERCEDES

Công nghệ chiếu sáng MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz E 250 Giới thiệu sơ lược về MULTIBEAM LED Nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi di chuyển vào ban đêm chính là tầm quan sát bị hạn chế và đèn...

Tinh nang MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes-xehangsang-com

MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes

MAGIC VISION CONTROL - Cần gạt nước tích hợp vòi xịt trên Mercedes-Benz S 450 L Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống cần gạt nước đối với sự an toàn của khách hàng khi lái xe, hãng xe...

Công Nghệ Lighting Technology của Mercedes-Benz-xehangsang-com

Lighting Technology của Mercedes

Tổng quan về Lighting Technologycủa Mercedes-Benz Cho đến ngày nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những công nghệ chiếu sáng tối...

HUONG-DAN-SU-DUNG-hold-function-mercedes-xehangsang-com

Hold Function Trên Xe Mercedes

Phanh được coi là một trong những hệ thống vô cùng quan trọng bởi nó có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho tài xế và toàn bộ hành khách trên xe trước khi tai nạn xảy ra. Bên cạnh...

0945938683