MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes

17/04/2019 David Nguyễn

MAGIC VISION CONTROL – Cần gạt nước tích hợp vòi xịt trên Mercedes-Benz S 450 L

Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống cần gạt nước đối với sự an toàn của khách hàng khi lái xe, hãng xe Mercedes-Benz đã phát minh ra cần gạt nước thông minh MAGIC VISION CONTROL giúp khắc phục những hạn chế của các loại cần gạt nước truyền thống.

cong-nghe-gat-mua-ma-thuat-cua-mercedes-benz-magic-vision-control-xehangsang-com

  1. Cần gạt nước truyền thống trên ô tô gây ra khó khăn gì?


Với cần gạt truyền thống, khi muốn rửa trôi các bụi bẩn dính trên kính chắn gió như phân chim, bùn đất, côn trùng,… thì phải dùng một lượng nước rửa chuyên dụng phun trực tiếp lên mặt kính. Tuy nhiên, vào thời điểm làm sạch bụi bẩn tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế. Điều này rất nguy hiểm vì nếu sử dụng chức năng này khi lái xe, tài xế có thể gây ra va chạm với các xe khác do không thể xác định rõ chướng ngại vật ở phía trước.

  1. Điểm đặc biệt của cần gạt nước trên Mercedes-Benz S 450 L


Cần gạt nước thông minh hiện đang được trang bị trên Mercedes-Benz S 450 L chính là MAGIC VISION CONTROL. Công nghệ cần gạt nước mới này được phát triển bởi Mercedes-Benz với hiệu quả làm sạch tối ưu hơn so với những loại cần gạt nước truyền thống.

MAGIC VISION CONTROL Trên Xe Mercedes-xehangsang-com

Lưỡi gạt nước MAGIC VISION CONTROL có cấu tạo đặc biệt gồm những lỗ xả nhỏ. Theo đó, thay vì phun một lượng nước lớn trực tiếp lên mặt kính chắn gió, các lỗ xả sẽ phun những tia nước vừa phải trước khi gạt nước quét qua kính chắn gió từ trái sang phải và ngược lại.

  1. Ưu điểm của MAGIC VISION CONTROL


Trên Mercedes-Benz S 450 L cũng như những phiên bản Mercedes-Benz khác, MAGIC VISION CONTROL mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

– Không gây ảnh hưởng tầm nhìn của tài xế và phương tiện kế cận.

Nhờ sử dụng những tia nước nhỏ trực tiếp trên lưỡi cần gạt nước ô tô nên MAGIC VISION CONTROL hầu như không gây ảnh hưởng gì đến tầm nhìn của người lái khi nó hoạt động. Lúc này, tài xế vẫn có thể quan sát rõ những gì đang diễn ra ở phía trước. Lực nước phun ra khá nhẹ chứ không mạnh như những công nghệ truyền thống, giúp cho những phương tiện kế cận, đặc biệt là người đi xe máy và xe đạp sẽ không bị nước bắn trúng.

– Tiết kiệm nước tối ưu

Do chỉ phun ra những tia nước vừa phải, MAGIC VISION CONTROL được đánh giá là tiết kiệm nước rửa kính lên đến khoảng 50% so với những công nghệ truyền thống. Hơn thế nữa, lượng nước phun ra còn dựa vào nhiều yếu tố như thời tiết, tốc độ xe, tình huống lái xe cụ thể,…

– Không gây mờ kính khi trời lạnh

Lượng nước phun ra vào mùa đông sẽ nhiều hơn và tia nước phun ra được làm ấm, nhờ đó giúp giải quyết vấn đề kính chắn gió bị mờ do sương lạnh.

– Hạn chế tiếng ồn khi cần gạt nước hoạt động

Việc xuất hiện tiếng ồn do kính và cao su trên lưỡi cần gạt nước tiếp xúc khô với nhau khiến rất nhiều người vô cùng khó chịu. Với MAGIC VISION CONTROL, điều này được cải thiện đáng kể do nước rửa kính được phun ra ngay trên cây gạt nước nên hạn chế được sự tiếp xúc khô giữa kính và cao su trên lưỡi cần gạt nước.

Công nghệ cần gạt nước thông minh MAGIC VISION CONTROL trên Mercedes-Benz S 450 L cũng như các mẫu xe Mercedes-Benz khác mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là khả năng làm sạch bụi bẩn mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế.

Xem Thêm: Tổng Hợp Các Tính Năng Khác Trên Xe Mercedes

Các tin khác
Tinh-Nang-Touchpad-Mercedes-xehangsang-com

COMAND® Touchpad Công Nghệ Trên Mercedes

Touchpad là một trong những công nghệ thông minh mà Mercedes-Benz tích hợp trong hệ thống COMAND trên mẫu Sedan hạng sang E 250. Vậy Bộ điều khiển Touchpad là gì và cách sử dụng trên Mercedes-Benz E 250 như...

Tinh nang MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz-xehangsang-com

MULTIBEAM LED MERCEDES

Công nghệ chiếu sáng MULTIBEAM LED trên Mercedes-Benz E 250 Giới thiệu sơ lược về MULTIBEAM LED Nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi di chuyển vào ban đêm chính là tầm quan sát bị hạn chế và đèn...

Công Nghệ Lighting Technology của Mercedes-Benz-xehangsang-com

Lighting Technology của Mercedes

Tổng quan về Lighting Technologycủa Mercedes-Benz Cho đến ngày nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những công nghệ chiếu sáng tối...

huong-dan-su-dung-KEYLESS-GO®-Mercedes-xehangsang-com

Hướng Dẫn Sử Dụng KEYLESS GO® Trên Xe Mercedes

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ hiện đại và an toàn. Trong đó, phải kể đến chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access. Chìa khóa thông...

HUONG-DAN-SU-DUNG-hold-function-mercedes-xehangsang-com

Hold Function Trên Xe Mercedes

Phanh được coi là một trong những hệ thống vô cùng quan trọng bởi nó có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho tài xế và toàn bộ hành khách trên xe trước khi tai nạn xảy ra. Bên cạnh...

0945938683