Những Lưu Ý Khi Mua Xe Ô Tô Trả Góp

08/07/2019 David Nguyễn

Mua xe trả góp là hình thức rất quen thuộc tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây bởi sự tiện lợi của nó đối với những người không đủ kinh phí hoặc chưa muốn trả hết một lần. Tuy nhiên, bên những tiện lợi, việc này cũng ẩn chứa không ít rủi ro. Vậy cần lưu ý gì khi mua xe ô tô trả góp? Câu trả lời sẽ có trong bài tin này.

nhung-luu-y-khi-mua-xe-oto-tra-gop-xehangsang-com_result


Xuất hiện từ nhiều năm nay, hình thức mua xe ô tô trả góp nhận được sự tin tưởng từ người dùng, hợp tác của đại lý kinh doanh và quá trình đầu tư ngày càng mạnh đến từ nhiều ngân hàng nên đang ngày càng phát triển: dịch vụ tốt, lãi suất cạnh tranh hơn.

Tuy là phương thức có nhiều lợi ích, tuy nhiên nó cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro vậy nên không ít người vẫn thắc mắc có nên mua trả góp không. Câu trả lời nằm hoàn toàn ở chính bạn, nếu ở thời điểm hiện tại số tiền mua xe chưa đủ hoặc cần dùng thêm cho những việc khác như đầu tư, kinh doanh, con cái,v.v…thì trả góp là lựa chọn phù hợp. 

Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng trong thời gian tiếp theo, thu nhập của mình sẽ đủ để chi trả các khoản nợ, lãi đồng thời vẫn duy trì được cuộc sống gia đình. Nếu bạn chưa tính toán kỹ hoặc không có đủ điều kiện thanh toán đúng hạn thì sẽ gây ra  nhiều hậu quả nguy hiểm.

  • Có Thể Mua Xe Ô Tô Trả Góp Được Khi Còn Nợ Xấu Không?


Có không ít trường hợp người dùng hoàn toàn đầy đủ các yêu cầu từ đại lý và ngân hàng nhưng vẫn bị từ chối, không thể mua xe trả góp do vướng vào nợ xấu, thậm chí là bản thân không hề biết.

Có thể trong quá khứ chính bạn hoặc bạn cho ai đó mượn CMND để vay trả góp một thứ gì đó nhưng không trả đúng hạn nên bị ghi là nợ xấu. Như vậy, việc bị từ chối là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên, hiện nay tùy theo tiêu chí một vài ngân hàng vẫn cho vay một số trường hợp ở nhớm nợ xấu số 1, 2, 3.

  • Hiện Nay Có Dịch Vụ Mua Xe Ô Tô Trả Góp 0%?


Tại các nước mà mặt bằng lãi suất thấp như Nhật Bản, Mỹ thì việc mua trả góp với mức lãi suất 0% là rất phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam hình thức này rất ít xuất hiện.

Một số ngân hàng hỗ trợ trả góp 0% hiện nay như Sacombank để thu hút thêm khách hàng nhưng chỉ trong vòng thời gian ngắn khoảng từ 3 tới 12 tháng, sau đó con số sẽ được nâng lên để bù đắp.

luu-y-mua-xe-oto-tra-gop-xehangsang-com_result

  • Mua Xe Ô Tô Trả Góp Có Gói Lãi Suất Cố Định Không?


Hiện nay đa số các gói trả góp của mọi mặt hàng đầu theo kiểu trước thấp sau đó tăng dần lên khiến không ít người thắc mắc “liệu có gói lãi suất cố định không?”. 

Câu trả lời là có, sẽ được đáp ứng khi yêu cầu. Tuy nhiên, lãi suất này sẽ nằm ở mức trung bình so với việc tính tăng dần đều.

  • Khi Vay Thì Có Thể Ứng Tối Thiểu Và Trả Lãi Hằng Tháng Là Bao Nhiêu?


Hiện nay việc hỗ trợ vay vốn của các công ty tài chính, ngân hàng là rất lớn dành cho người muốn mua xe trả góp. Theo đó, mức tài trợ có thể lên tới 90% giá trị hóa đơn, thậm chí là tổng giá xe lăn bánh.

Theo đó, người mua trả góp sẽ trả dần bao gồm cả gốc lẫn lãi. Tùy theo số thời gian, giá tiền xe và lãi suất mà hằng tháng bạn sẽ phải trả mức khác nhau nhưng giảm dần đều.

Ví dụ: khi bạn mua một chiếc xe ô tô 600 triệu, lãi suất hằng tháng là 1%/tháng thì mức lãi phải trả trung bình suốt thời gian vay mỗi tháng là (1%:2) x 600 = 3 triệu/tháng. Nếu thời gian vay chọn là 36 tháng thì số lãi phải trả là 3 x 36 = 108 triệu. 

  • Các Bước Mua Xe Ô Tô Trả Góp Phức Tạp Không?


Một trong những việc khiến nhiều người ngần ngại trong việc mua xe trả góp đó chính là thủ tục rườm rà, tốn thời gian, tiền dịch vụ, đặc biệt đối với ngân hàng. Trong khi, các đại lý vẫn thường hứa suông sẽ làm nhanh chóng để đặt cọc.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây các bước thẩm định, duyệt hồ sơ của phía ngân hàng đã được rút gọn, trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn. Theo đó, chỉ cần các giấy tờ chứng minh thân nhân, thu nhập như CMND/thẻ căn cước, hộ khẩu, giấy kết hôn, sao kê lương, hóa đơn mua bán hàng, hoặc giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính đối với công ty hợp lí thì yêu cầu của khách hàng sẽ rất nhanh chóng được chấp thuận.

>> Xem Thêm: Chi tiết thủ tục mua xe ô tô trả góp

  • Không Cần Thẩm Định Tài Chính Khi Mua Xe Trả Góp?


Hiện nay, có một số thông tin không xác thực về việc mua xe ô tô trả góp nhưng không cần thẩm định tài chính kể cả cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Chúng tôi khẳng định điều này là không thể xảy ra. Nếu số tiền vay dưới 200 triệu hoặc dưới 50% giá trị xe thì việc này được đơn giản, nhanh chóng hơn. Nhưng tất cả các công ty, ngân hàng đều cần phải kiểm định hồ sơ cũng như tài chính của cá nhân, doanh nghiệp vay mua.

  • Bảng Lãi Suất Cho Vay Của Các Ngân Hàng:


Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Thời hạn ưu đãi (tháng) Hạn mức cho vay (%) Thời hạn cho vay tối đa (tháng)

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Thời hạn ưu đãi (tháng) Hạn mức cho vay (%) Thời hạn cho vay tối đa (tháng)
VIB 8.49 12 80 84
TPBank 7.90 12 80 84
VPBank 8.90 6 80 72
MBbank 8.50 12 80 96
ACB 9.00 6 70 60
Techcombank 8.49 24 80 74
Vietinbank 7.70 12 80 72
BIDV 8.00 12 75 72
SHB 8.5 12 80 84
Maritimebank 8.50 12 80 84

Bảng lãi xuất cập nhật mới nhất

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Xuất Mua Xe ô Tô Trả Góp

  1. Mua Xe Toyota Bằng Cách Trả Góp Tại Chính Toyota Có Tốt?


Toyota chính là đơn vị vừa có các sản phẩm ô tô chất lượng lại sở hữu công ty TNHH Một thành viên tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cho nên việc vay vốn để trả góp là một lựa chọn rất tiện lợi.

Khác với các ngân hàng có thể cho vay dành cho nhiều thương hiệu khác nhau, TFSVN là một thành phần của Toyota nên việc hỗ trợ khách hàng mua xe của Toyota nhanh chóng, tiện lợi, lãi suất tốt hơn hẳn. Tất nhiên mức độ uy tín cũng được đảm bảo.

Nếu bạn đang chuẩn bị mua xe nhưng vẫn chưa đủ tiền hoặc chưa muốn trả hết một đợt do còn công việc kinh doanh, gia đình cần thiết thì việc trả góp là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, những lưu ý khi mua xe ô tô trả góp trên đây chắc chắn là điều sẽ giúp lựa chọn của bạn trở nên hoàn hảo hơn, tránh gặp phải các sai sót không đáng có.

MỌI VẤN ĐỀ CẦN TƯ VẤN VỀ MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

UY TÍN - TẬN TÂM - TRÁCH NHIỆM

(*) Quý khách Click vào số điện thoại sẽ tạo cuộc gọi trên di động.

Các tin khác
tong-hop-cac-ngan-hang-cho-mua-xe-oto-tra-gop-xehangsang-com_result

Cách Tính Trả Góp Xe Ô Tô 2019

Mua xe trả góp đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng khi chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ ngay lúc đầu, tuy nhiên nếu không tính toán được các khoản cần phải trả thời gian...

thu-tuc-mua-xe-oto-tra-gop-xehangsang-com_result

Thủ Tục Mua Xe Ô Tô Trả Góp Lãi Suất Thấp

Hiện nay ô tô đang là phương tiện rất phổ biến, được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện hoặc nhu cầu mua hẳn 100% giá xe, thay vào đó hình thức trả...

0945938683